DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT XÚC XÍCH TIỆT TRÙNG

Discussion in 'Chuyển Giao Công Nghệ thực phẩm' started by Dây chuyền sản xuất, 1 July 2016.

  1. Dây chuyền sản xuất

    Dây chuyền sản xuất Thành Viên Mới

    Joined:
    1 July 2016
    Messages:
    66
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    Gender:
    Female
    Giới thiệu về công ty :CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THỰC PHẨM IFOOD

    Mọi thông tin xin liên hệ :Ms Hạnh: 0985 661 626 , Email:info@ifoodvietnam.com, Skype: minhhanht
    Địa chỉ : 44/4B Phạm Văn Chiêu, Phường 8, Quận Gò Vấp,TP Hồ Chí Minh


    Vì là món ăn chế biến từ thịt và được bọc bởi một màng phim mỏng, nên nếu xúc xích tiệt trùng được sản xuất bởi một công nghệ không chuyên và mắc phải lỗi trong quá trình bảo quản hay lưu thông phân phối sẽ ảnh hưởng ngay đến chất lượng bên trong thành phẩm như có mùi hôi, ứ nước, nhớt, đổi màu… Điều đó đồng nghĩa với việc yêu cầu từ đầu vào đến đầu ra của xúc xích tiệt trùng đều phải đặt dưới một tiêu chuẩn hết sức nghiêm ngặt.

    Ứng dụng công nghệ sản xuất theo tiêu chuẩn của Đức, dây chuyền sản xuất xúc xích do IFOOD thiết kế là sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật tự động hóa và công nghệ sản xuất tiên tiến nhất hiện nay. Toàn bộ qui trình sản xuất được thực hiện trong một qui trình khép kín, tự động hóa hoàn toàn, đảm bảo toàn tuân thủ hệ thống quản lí chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001, hệ thống kiểm soát vệ sinh thực phẩm HACCP 24/24 đến từng công đoạn. Nhờ đó, các khâu sản xuất từ tuyển chọn nguyên liệu đầu vào cho đến chế biến và đóng gói đều được kiểm tra và đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

    Lợi ích của khách hàng khi lắp đặt dây chuyền tại IFOOD
    1. Dây chuyền sẽ được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng (công suất, năng suất, dạng sản phẩm…). Quý khách có thể lắp đặt toàn bộ dây chuyền hoặc có thể mua từng thiết bị để tích hợp vào dây chuyền có sẵn. Các chuyên gia tại IFOOD sẽ tư vấn và cung cấp các giải pháp phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
    2. Sau khi bàn giao dây chuyền cho quý khách, các kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đào tạo vận hành cho nhân viên tại nhà máy, đảm bảo quá trình hoạt động trơn tru và dễ dàng.
    3. Ngoài tư vấn chuyển giao công nghệ và lắp đặt dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh, IFOOD còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, gồm các khâu sau: khảo sát cơ sở, tư vấn tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, nhân sự, nguyên liệu, quy trình, hồ sơ xin cấp phép. Tư vấn các vấn đề pháp luật, bộ ngành quản lý trong lĩnh vực thực phẩm, tư vấn giấy phép sản xuất, kinh doanh thực phẩm…
    4. Miễn phí toàn bộ chi phí bảo hành, sửa chữa thay thế phụ kiện cho khách hàng trong thời gian bảo hành.
    5. Có chương trình kiểm tra bảo dưỡng định kỳ.

    Các công đoạn và thiết bị trong dây chuyền sản xuất xúc xích của IFOOD:

    [​IMG]

    Công đoạn chuẩn bị: Nguyên liệu đầu thường không sử dụng liền mà thường đưa vào cấp đông, trữ đông rồi sau đó mới đưa vào để chế biến.

    Công đoạn xay nhuyễn: Quá trình xay nhuyễn đóng vai trò hết sức quan trọng trong quy trình sản xuất xúc xích tiệt trùng. Nếu như quá trình xay nhuyễn không được tốt thì sẽ rất khó khăn cho quá trình nhồi. Ngược lại, nếu khi xay nhuyễn nhiệt độ khối thịt tăng làm cho hệ nhũ tương tạo thành không bền thì cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp và tiệt trùng sau này.

    [​IMG]
    Máy xay thịt

    Máy được chế tạo bằng Inox chống gỉ tuyệt đối, tốc độ chém trộn cao, tăng nhiệt ít vì thế nâng cao độ đàn hồi và tính nhũ hóa cho khối thịt. Đây là thiết bị chế biến thịt chế biến thịt không thế thiếu trong dây chuyền sản xuất xúc xích.

    Công đoạn nhồi và định lượng : Hỗn hợp nhũ tương sau khi xay nhuyễn sẽ được chuyển qua máy nhồi. Tại đây, hỗn hợp sẽ được đưa qua một hệ thống đường ống và được bao gói. Một hệ thống cân điện tử sẽ lập chương trình sẵn để điều khiển lưỡi dao cắt sản phẩm vớí những khoảng bằng nhau.

    Sau đó, sản phẩm sẽ được đóng clip nhôm ở 2 đầu và được đưa ra khỏi máy nhồi để chuẩn bị cho quá trình tiệt trùng. Toàn bộ quá trình được thực hiện ở chế độ chân không nhằm hạn chế tối đa sự nhiễm khuẩn cho sản phẩm.

    [​IMG]
    Máy nhồi xúc xích

    Công đoạn tiệt trùng

    Xúc xích sau khi đóng gói sẽ được đưa vào máy tiệt trùng với nhiệt độ 125 độ C. Hệ thống điều khiển hiện đại cho phép điều khiển nhiệt độ tiệt trùng và áp suất một cách chính xác.

    [​IMG]
    Nồi tiệt trùng dạng nằm
    Click vào đây để xem toàn bộ quy trình
    http://shopcongnghethucpham.com/san-pham/day-chuyen-san-xuat-xuc-xich-tiet-trung/
    Last edited: 11 July 2016

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)