Công nghệ sản xuất sữa bắp (sữa ngô)

Discussion in 'Nghiên Cứu và Chuyển Giao Công Nghệ Thực Phẩm' started by Kính cận, 22 September 2014.

  1. Kính cận

    Kính cận Moderator Staff Member

    Joined:
    10 January 2013
    Messages:
    634
    Likes Received:
    61
    Trophy Points:
    28
    Gender:
    Female
    Sữa bắp là một thức uống dinh dưỡng và rất tốt. Nguyên liệu rẻ, dễ mua, có quang năm nên em thấy đây là sản phẩm rất có tiềm năng để phát triển. Tối qua trên đường đi học Anh văn về có ghé qua mua sữa bắp uống, biết em học công nghệ thực phẩm (e là khách hàng thân thiết) Cô chủ quán chia sẻ về việc muốn sản xuất sữa bắp. Bình thường cô làm 1 ít bán thôi nhưng hiện nay cô đang được một số đơn đặt hàng đặt hàng 1.500 - 2.000chai/ngày. Muốn làm nhưng lại không biết nên làm thế nào, nếu không làm thì tiếc. Yêu cầu sản phẩm phải bảo quản được 10 ngày, không dùng phụ gia thực phẩm. Nguyên liệu cô đang dùng là: bắp mỹ, đường, sữa đặc có đường. Nghe nói xong trong đầu thoáng nghĩ đơn giản để cháu làm thử rồi chỉ cho Cô. Em mày mò làm và kết quả của e đây các bác:
    ảnh (2).JPG ảnh (1).JPG
    Sản phẩm của em nhìn giống bơ hơn là sữa bắp, hic hic nghĩ thì đơn giản nhưng khi làm thì khác. Hiện em chưa biết nên bắt đầu thực hiện từ đâu, e đang mày mò tìm hiểu:
    - Nguyên liệu
    - Công thức
    - Quy trình sản xuất
    - Máy và thiết bị
    - sắp xếp xưởng
    Các Anh Chị giúp em với, em mừ thành công e sẽ gửi tặng các bác vouche uống sữa bắp miễn phí nguyên tháng.
    Last edited: 22 September 2014
  2. Kính cận

    Kính cận Moderator Staff Member

    Joined:
    10 January 2013
    Messages:
    634
    Likes Received:
    61
    Trophy Points:
    28
    Gender:
    Female
    Quy trình sản xuất sữa bắp (sữa ngô) em thực hiện:
    quy trình sản xuất sữa bắp (sữa ngô).PNG
  3. Thien Tran

    Thien Tran Thành Viên Mới

    Joined:
    27 July 2014
    Messages:
    5
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    8
    Gender:
    Male
    Occupation:
    Kỹ sư hóa học
    Location:
    Saigon
    @Kính cận: hợp tác nhé ^^. đầu tiên anh cần số điện thoại của em để tiện làm việc
  4. Kính cận

    Kính cận Moderator Staff Member

    Joined:
    10 January 2013
    Messages:
    634
    Likes Received:
    61
    Trophy Points:
    28
    Gender:
    Female
    Cảm ơn Anh, em vẫn đang tiếp tục mày mò tìm hiểu. Anh có thông tin gì thì share cho em tham khảo nhé
  5. Thien Tran

    Thien Tran Thành Viên Mới

    Joined:
    27 July 2014
    Messages:
    5
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    8
    Gender:
    Male
    Occupation:
    Kỹ sư hóa học
    Location:
    Saigon
    anh xin góp ý...anh thấy trong sơ đồ công nghệ của em còn thiếu giai đoạn nhũ hóa và tiệt trùng đó
  6. Kính cận

    Kính cận Moderator Staff Member

    Joined:
    10 January 2013
    Messages:
    634
    Likes Received:
    61
    Trophy Points:
    28
    Gender:
    Female
    Ủa Anh, nhũ hóa là quá trình đồng hóa phải không anh? em thấy người ta hay dùng chất nhũ hóa trong các sản phẩm mỹ phẩm. Nếu cho chất nhũ hóa vào nữa thì sữa bắp sẽ bị đặc ah.
    Phần tiệt trùng thì e có hạ nhiệt nhanh thôi, chắc phải thêm phần tiệt trùng sản phẩm vào. Về tiệt trùng dạng lon thì đơn giản nhưng chai PET e đang dùng thì chỉ chịu nhiệt ở 85 - 95 độ C thôi
  7. Thien Tran

    Thien Tran Thành Viên Mới

    Joined:
    27 July 2014
    Messages:
    5
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    8
    Gender:
    Male
    Occupation:
    Kỹ sư hóa học
    Location:
    Saigon
    đồng hóa là quá trình nghiền mịn các phần tử trong chất lỏng, hạn chế lắng và tách lớp. vì trong công thức sữa bắp, chắc chắn phải có thêm 1 lượng kem béo để tăng hương vị, nên cần phải có mặt chất nhũ hóa, chất nhũ hóa giúp các thành phần trong sữa tạo thành một hệ nhũ tương bền, không bị tách lớp.
    phần tiệt trùng thì dùng hệ thống UHT: nguyên tắc củng là gia nhiệt nhanh rồi hạ nhiệt nhanh.
    sản phẩm không dùng chất bảo quản anh nghĩ phần tiệt trùng cần đầu tư mạnh
    ^^
    Admin likes this.
  8. Kính cận

    Kính cận Moderator Staff Member

    Joined:
    10 January 2013
    Messages:
    634
    Likes Received:
    61
    Trophy Points:
    28
    Gender:
    Female
    Cảm ơn Anh em sẽ thêm vào quy trình và tiến hành thử nghiệm ah, anh Anh có biết nơi nào có thiết bị này có cho thực tập hoặc xin để em làm thử nghiệm không? hiện em làm thủ công hoàn toàn không có thiết bị Anh ah.
  9. Thien Tran

    Thien Tran Thành Viên Mới

    Joined:
    27 July 2014
    Messages:
    5
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    8
    Gender:
    Male
    Occupation:
    Kỹ sư hóa học
    Location:
    Saigon
    anh nghĩ chỉ có phòng R&D của các công ty sữa, nước giải khát mới có những thiết bị nghiên cứu dạng này thôi, vì chúng tương đối đắc tiền. sao em không liên hệ Fosi
  10. Kính cận

    Kính cận Moderator Staff Member

    Joined:
    10 January 2013
    Messages:
    634
    Likes Received:
    61
    Trophy Points:
    28
    Gender:
    Female
    Vâng để em liên hệ công ty FOSI, hy vọng được đáp ứng nguyện vọng. Nói chung phải quyết tâm đến cùng ah8=) 8-) B=) B-) (cool)8=) 8-) B=) B-) (cool)8=) 8-) B=) B-) (cool)8=) 8-) B=) B-) (cool)8=) 8-) B=) B-) (cool)8=) 8-) B=) B-) (cool)8=) 8-) B=) B-) (cool)
  11. Kính cận

    Kính cận Moderator Staff Member

    Joined:
    10 January 2013
    Messages:
    634
    Likes Received:
    61
    Trophy Points:
    28
    Gender:
    Female
    Đúng rồi Anh, hiện tại sữa bắp mới được sản xuất thủ công là chính, có 1 công ty ở Việt Nam đóng lon. Em du lịch bên Thái thấy rất rất nhiều sản phẩm liên quan nhưng ở Việt Nam chưa có. Tiếc là e chưa đủ kiến thức cũng như trang thiết bị để nghiên cứu hic hic
  12. san

    san Thành Viên Mới

    Joined:
    15 April 2015
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    a cho e xin so dt cua a dc ko
  13. san

    san Thành Viên Mới

    Joined:
    15 April 2015
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    mọi người cho e hỏi chất nhũ hóa này tên la gi?va rễ mua ko a?
  14. HOANGNGA

    HOANGNGA Thành Viên Mới

    Joined:
    21 September 2015
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Female
    bạn đã làm xong đè tài này chưa ạ?cho mình xin tham khảo tý,
    theo ý kiến của mình thì nên sử dụng phụ gia để sản phẩm bảo quản đc lâu hơn.như sữa đậu nành ấy
  15. monday

    monday Thành Viên Mới

    Joined:
    4 November 2015
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    e ở huế và hình như sản phẩm này ở đây vẫn chưa phổ biến, nếu sản phẩm này dinh dưỡng và ngon thì rất đáng để đầu tư và mở rộng đấy ạ :) :=) :-)
  16. thantaigocua

    thantaigocua Thành Viên Mới

    Joined:
    6 November 2015
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Female
    Lúc nào đi ăn chat mình cũng làm 1 chai sữa bắp cả, rất ngon và rẻ mà lại bộ dưỡng nữa
  17. colostem

    colostem Thành Viên Mới

    Joined:
    16 April 2016
    Messages:
    19
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Female
    Mình thích nhất sản phẩm này! thơm ngon tiện dụng! bạn có tính mở thêm chi nhánh hay mở rộng ko?
  18. Gemi

    Gemi Thành Viên Mới

    Joined:
    1 May 2016
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Mình đang cần tìm người hợp tác sản xuất các sản phẩm sữa ngũ cốc từ các loại hạt. Có bạn nào cùng ý tưởng thì inbox mình nha.
  19. Vo Thanh Vinh

    Vo Thanh Vinh Thành Viên Mới

    Joined:
    7 September 2016
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    Hello, ban co the cho minh xin email khong nhe?
    hay ban gui mail cho minh theo dia chi: vinhstacom77@gmail.com.
    Hy vong se hop tac duoc cung voi ban

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)