Công dụng tuyệt vời của bí đỏ

Discussion in 'Kiến Thức Thực Phẩm' started by ideptrai, 6 November 2016.

  1. ideptrai

    ideptrai Thành Viên Mới

    Joined:
    29 October 2016
    Messages:
    4
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    3
    Gender:
    Female
    Bí đỏ không chỉ là đồ ăn bổ dưỡng tác dụng của bí đỏ giúp ngăn ngừa tim mạch,ngăn ngừa ung thư,hỗ trợ giảm cân ,chống lão hóa da ,tốt cho hệ tiêu hóa ,tốt cho hệ thống xương khớp.

    1. Tốt cho xương và mắt

    Bí đỏ giàu carotene (chất này trong cơ thể được chuyển hóa thành Vitamin A) nên giúp duy trì thể lực,giúp mắt phát triển. Hơn nữa, bí đỏ còn chứa một lượng lớn các chất khoáng và canxi, natri, kali . Đặc biệt với người già và người bệnh huyết áp những chất này giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp. Ngoài ra, nó còn chứa magie, phốtpho, sắt, đồng, mangan, crôm và nhiều yếu tố khác giúp xương phát triển.

    2. Giúp giảm cân

    Bí đỏ là một thực phẩm giàu chất xơ,chứa hàm lượng calo và chất béo thấp. Bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người muốn giảm cân hay những người thừa cân, béo phì.

    3. Có lợi cho tim mạch

    Những chất physterol và những axit béo omega 3, omega 6 là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp. Và đặc biệt trong hạt bí đỏ rất giàu những chất này.

    4. Tốt cho sự phát triển não bộ

    Bí đỏ chứa nhiều chất axit glutamine, chất cần thiết cho hoạt động não bộ. Chất này có vai trò quan trọng trong việc trợ giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não. Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai, những chất trong hạt và hoa bí ngô không những giúp cho thai nhi phát triển tế bào não, tăng cường sức sống cho thai nhi mà còn giúp ngăn ngừa những chứng phù nề, tăng huyết áp, các biến chứng khác khi mang thai và phòng chống bệnh sốt xuất huyết sau khi sinh.


    5. Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể

    Bí đỏ rất giàu hàm lượng vitamin C nên bí đỏ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh. Với hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể của chúng ta sẽ chống lại được các vi khuẩn, vi rút có hại cho cơ thể.

    6. Phòng ngừa tiểu đường

    Với bệnh nhân tiểu đường, bí đỏ thực sự là thực phẩm tốt. Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.

    7. Tẩy giun

    Dùng bí đỏ ăn sống hoặc hạt bí đỏ rang chín kết hợp với việc dùng thuốc tẩy giun sẽ đem lại hiệu quả tẩy giun cao. Đặc biệt với trẻ nhỏ,ăn bí đỏ thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa chứng giun sán.

    Giúp làm đẹp da

    Chất carotenoid có trong bí đỏ làm chậm quá trình lão hóa da,giúp da sáng đẹp, không mụn và ít nếp nhăn.

    8. Ngăn ngừa ung thư

    Những thực phẩm có màu vàng như bí đỏ, cà rốt, khoai lang có chứa nhiều chất chống oxy hóa và beta- carotene nên có tác dụng ngăn ngừa các căn bệnh ung thư./.
  2. xuongmmo2688

    xuongmmo2688 Thành Viên Mới

    Joined:
    26 September 2016
    Messages:
    4
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    3
    Gender:
    Male
    Tôi là tôi đồng ý với ý kiến của chủ thớt
    ideptrai likes this.
  3. ideptrai

    ideptrai Thành Viên Mới

    Joined:
    29 October 2016
    Messages:
    4
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    3
    Gender:
    Female
  4. Nhữ Thái

    Nhữ Thái Thành Viên Mới

    Joined:
    11 November 2016
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Female
    Cảm ơn đã chi sẻ kinh nghiệm :)
  5. skyxd88

    skyxd88 Thành Viên VIP

    Joined:
    7 January 2017
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    bí đỏ là món khá dễ ăn và có nhiều công dụng. mình thích ninh với xương thật như ăn ngon mà lại tốt cho sức khỏe

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)