Công Dụng Tăng Cường Năng Lượng Và Sức Bền Cho Cơ Thể Của Hạt Chia

Discussion in 'Kiến Thức Thực Phẩm' started by quangdon93, 2 April 2019.

 1. quangdon93

  quangdon93 Thành Viên

  Top Poster Of Month

  Joined:
  7 July 2015
  Messages:
  327
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Male
  Hạt chia được xem là loại hạt chứa nguồn năng lượng dinh dưỡng hàng đầu hiện nay. Hạt chia mang tới công dụng tăng cường sức khỏe và cung cấp năng lượng cho người dùng vô cùng hiệu quả. Những công dụng đến từ hạt chia được đông đảo người dùng biết tới và sử dụng. Dưới đây là công dụng tăng cường sức khỏe và sức bền của hạt chia, hãy tham khảo nhé!

  Hạt chia mang lại năng lượng lành mạnh

  Mặc dù là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, nhưng chia lại cung cấp ít calo, vì vậy nó được gọi là siêu thực phẩm giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể bền vững và lành mạnh hàng đầu hiện nay.
  Thành phần dinh dưỡng trong 1 ounce ( tương đương 28 gram) là rất dồi dào. Không nhiều người nghĩ một loại hạt nhỏ bé như CHIA lại là một kho dinh dưỡng khổng lồ đến như vậy với: Chất xơ: 11 gram, Protein: 4 gram, Chất béo: 9 gram (5 trong số đó là omega-3), Canxi: 18% RDI, Mangan: 30% RDI, Magiê: 30% RDI, Phốt pho: 27% RDI, Một lượng khá kẽm, vitamin B3 (niacin), kali, vitamin B1 (thiamine) và vitamin B2.
  [​IMG]
  Công dụng tăng cường năng lượng của hạt chia
  Một điểm đáng chú ý để người ta ví chia seeds là một thực phẩm bổ sung năng lượng lành mạnh là bởi vì thành phần chất béo trong chia đa số là acid béo không no, bao gồm acid omega 3 và omega 6 chiếm hàm lượng rất lớn. Đây đều là những thành phần chất béo mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được, nhưng lại đóng một vai trò hết sức quan trọng, giúp tạo ra và duy trì năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Thành phần protein chiếm đến trên 20% cũng là một điểm nổi bật làm cho công dụng của hạt chia giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể càng được đánh giá cao.

  Bên cạnh đó, các thành phần vitamin và khoáng chất dồi dào trong hạt chia cũng giúp đảm bảo cho cơ thể duy trì sức mạnh hoạt động kéo dài, giảm viêm, sưng đau trong quá trình luyện tâp, lao động chân tay. Dù giàu dinh dưỡng như vậy nhưng như đã nói, đây là thực phẩm ít calo nên chia seeds cũng giúp giảm cân, phòng chống béo phì và không gây tăng cân một cách không lành mạnh.

  Nói về vấn đề hạt chia tăng cường năng lượng và độ bền cho cơ thể cũng phải nhắc đến một tính chất rất đặc biệt của loại hạt này. Đó là chia có độ háo nước rất cao, khi cho chia vào ngâm trong nước thì nó có thể nở với kích thước và trọng lượng hơn 10 lần ban đầu. Điều này giúp chia khi đi vào hệ tiêu hóa sẽ được hấp thụ chậm và chắc hơn, cung cấp năng lượng từ từ và bền vững cho cơ thể, kéo dài được sức bền và sức chịu đựng lâu hơn.

  Những nghiên cứu chứng minh hạt chia tăng cường năng lượng cho cơ thể

  Tác dụng của hạt chia giúp tăng cường năng lượng và duy trì độ bền cho cơ thể đã được chứng minh thông qua một nghiên cứu về việc sử dụng hạt chia thay thế cho các đồ uống thể thao có đường trong các bài thể lực kéo dài 90 phút. Kết quả là hạt chia giúp nâng cao hiệu suất cho các bài thể lực này ngang ngửa với các loại đồ ngọt khác.

  Trong nghiên cứu này, người ta chia các vận động viên thể thao thành 2 nhóm, một nhóm sử dụng nước hạt chia, nhóm còn lại sử dụng nước tăng lực, sau đó họ đều cùng tham gia vào các hoạt động thể chất và sức bền.

  Kết quả cho thấy không có điểm khác biệt ở 2 nhóm người này, điều này chứng tỏ hạt chia đem lại tác dụng duy trì và bổ sung năng lượng cho cơ thể ngang bằng với các loại nước tăng lực vẫn thường được sử dụng trong thể thao.
  [​IMG]
  Hạt chia cung cấp năng lượng lành mạnh
  Một nghiên cứu khác về công dụng của hạt chia cũng cho thấy, uống hạt chia trước khi chạy bộ khoảng 30 phút giúp giữ nước gấp nhiều lần so với uống nước tinh khoáng hay nước lọc thông thường, đồng thời cũng giúp duy trì thể lực và kéo dài sức chạy trong nhiều giờ. Điều này cho thấy năng lượng mà chia seeds mang lại là rất lớn.

  Trên đây là những thông tin về tác dụng cung cấp năng lượng giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể của hạt chia. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn yên tâm khi sử dụng hạt chia để cải thiện sức khỏe của mình.

  Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!
  Nguồn https://aloola.vn/hat-chia/

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)