Có nên đi du học ở Hàn Quốc hay không?

Discussion in 'Thông Tin Tuyển Dụng' started by CBBDiem, 14 June 2018.

 1. CBBDiem

  CBBDiem Thành Viên Mới

  Joined:
  30 December 2015
  Messages:
  12
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Có nên đi du học Hàn Quốc là một trong nhiều câu hỏi của nhiều bạn có ý định đi du học Hàn Quốc. Hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc giá rẻ của chúng tôi giải đáp vấn đề này.
  [​IMG]

  Hỏi: Tôi có con gái muốn được đi du học, nguyện vọng của cháu là đi du học Hàn Quốc, còn của gia đình là muốn cháu đi du học Nhật Bản. Xin các chuyên gia tư vấn cho tôi có nên để cho cháu đi du học Hàn Quốc không? Phan Thủy - Thanh Hóa.

  Trả lời:

  Chào bạn, có rất nhiều người gửi thắc mắc có nên đi du học Hàn Quốc cho chúng tôi trong thời gian qua. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn tìm hiểu các vấn đề cơ bản của 2 quốc gia này, như: chất lượng giáo dục, điều kiện du học, cơ hội việc làm sau khi du học, cuối cùng không thể bỏ qua mức chi phí.

  Du học Hàn Quốc

  Ngôn ngữ Hàn Quốc được đánh giá là khá đơn giản và có tính hệ thống rất tốt. Vì vậy, du học sinh Việt Nam có thể dễ dàng trong việc học tiếng Hàn. Bên cạnh đó, ở nước ta cũng có nhiều trung tâm dậy tiếng Hàn uy tín và bạn có thể dễ dàng theo học.

  Chi phí du học hàn quốc vừa học vừa làm không quá đắt đỏ so với nhiều quốc gia khác. Nguyên nhân là do chỉ số giá tiêu dùng của Hàn Quốc so với Việt Nam không chênh lệch nhiều. Đây cũng là một trong những lý do mà du học sinh cân nhắc xem có nên du học Hàn Quốc không?

  Hàn Quốc cũng là đất nước có chế độ học bổng tốt với nhiều chương trình dành cho các du học sinh. Vì vậy, khá dễ dàng nếu bạn muốn xin một học bổng du học nào đó từ đất nước này.

  Hàn Quốc cũng là quốc gia có nền văn hóa khá gần gũi với Việt Nam. Vì vậy, du học sinh sẽ không mất quá nhiều thời gian để thích nghi khi tới đây học tập.

  Du học Nhật Bản

  Nhìn chung ngôn ngữ tiếng Nhật được đánh giá là hơi khó học hơn một chút so với tiếng Hàn. Vì vậy, những du học sinh đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận ngôn ngữ mới và muốn lựa chọn thứ tiếng dễ học hơn hãy cân nhắc nên du học Hàn Quốc hay Nhật Bản để thuận lợi và không mất nhiều thời gian.

  Chi phí du học Nhật Bản so với Hàn Quốc thường cao hơn. Vì vậy, những gia đình không có đủ điề điều kiện kinh tế để đi học Nhật Bản cần phải cân nhắc kỹ cho con em mình nên du học Nhật Bản hay Hàn Quốc là phù hợp nhất.

  Chất lượng giáo dục tại Nhật Bản đối với các lĩnh vực như điện tử, chế tạo máy, điện lạnh, tự động hóa, robot… Có thể nhỉn hơn một chút so với Hàn Quốc .

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)