Chia sẻ kiến thức về tắc vòi trứng sau phá thai

Discussion in 'Thực Phẩm Cho Chàng Cho Nàng' started by lich le, 19 October 2018.

 1. lich le

  lich le Thành Viên Mới

  Joined:
  1 June 2016
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Tắc vòi trứng sau phá thai là hậu quả của việc nạo phá thai tại những cơ sở không uy tín và an toàn. Vòi trứng là một bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh dục nữ, nếu vòi trứng bị viêm nhiễm hoặc hít tắc thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh con của người phụ nữ. Vậy nên chị em cần tìm hiểu xem nguyên nhân và biểu hiện của tắc vòi trứng sau phá thai là gì để có cách điều trị tốt .

  Nguyên nhân tắc vòi trứng sau phá thai
  Nếu chị em phá thai không an toàn và không chăm sóc tốt vùng kín sau phá thai sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cổ tử cung từ đó gây đến viêm nhiễm ngược dòng vào sâu bên trong. Nó sẽ bắt đầu từ am đạo lan qua cổ tử cung lên đến tử cung và cuối cùng là hai vòi trứng.Khi vòi trứng bị viêm nhiễm và có sẹo sẽ gây ra hiện tượng tắc vòi trứng. Vậy nên chị em cần vệ sinh sạch sẽ sau khi phá thai và những ngày đến chu kì kinh nguyệt .

  [​IMG]

  Nên xem thêm:

  Hậu quả của tắc vòi trứng sau phá thai
  Tắc vòi trứng sau khi phá thai thì ở những lần quan hệ sau tinh trùng sẽ không thể di chuyển vào sâu bên trong để gặp trứng và thụ tinh nữa. từ đó nó hiện tượng tắc ống dẫn trứng sẽ làm cho người phụ nữ giảm đi khả năng mang thai, thậm chí còn bị vô sinh.

  Nếu trong trường hợp bị tắc vòi trứng nhưng tinh trùng vẫn gặp được trứng để thụ tinh thì noãn của nó cũng gặp khó khăn khi di chuyển xuống buồng tử cung để làm tổ và phát triển. Và chính điều này sẽ khiến sản phụ có nguy cơ phải mang thai ngoài tử cung.

  Tuy nhiên, vòi trứng lại không phải là nơi thích hợp để phôi thai bám vào và phát triển vì nó không thể co giãn được như tử cung để đáp ứng sao cho phù hợp với sự lớn lên mỗi ngày của thai nhi. Vì vậy, khi thai nhi ngày càng phát triển thì người mẹ sẽ càng đau và có nguy cơ bị vỡ vòi trứng gây chảy máu nghiêm trọng, từ đó có thể gây tử vong cho sản phụ nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

  [​IMG]

  Biểu hiện tắc vòi trứng sau phá thai
  Để có thể nhận biết được mình có bị tắc vòi trứng sau phá thai hay không chị em cần chú ý đến những biểu hiện sau đây :

  • Kinh nguyệt không đều: Bạn có thể thấy kinh nguyệt của mình sẽ có tháng đến sớm có tháng đến muộn và lượng máu mỗi lần ra cũng có thể nhiều hoặc ít. Có một vài trường hợp kinh nguyệt ra có mùi hôi và màu sắc bất thường.
  • Đau bụng dưới: tắc vòi trứng sau phá thai chị em sẽ cảm thấu bị đau và khó chịu phần bụng dưới, bên cạnh đó cũng có chị em có biểu hiện tiểu dắt, đi tiểu nhiều lần so với bình thường.
  • Một số biểu hiện khác: Chị em sẽ bị đau khi quan hệ tình dục , dịch âm đạo tiết ra nhiều, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi,….Khi bản thân có những biểu hiện trên các bạn cần đến những cơ sở u tín để tham khám bệnh và có cách điều trị thích hợp.
  Nếu không nắm rõ được dấu hiệu cũng như nguyên nhân tắc vòi trứng sau phá thai để điều trị kịp thời chị em sẽ bị chửa ngoài tử cung hoặc vô sinh. Mong răng với những chia sẻ của chúng tôi đã giúp cho chị em có thêm thông tin bổ ích.

  Lương Y Thu Hằng - Chữa vô sinh nữ hiếm muộn

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)