Cách làm chả cốm ngon tại hà nội

Discussion in 'Món Ngon Mỗi Ngày' started by dieulozi, 4 December 2015.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên

    Joined:
    16 July 2015
    Messages:
    116
    Likes Received:
    3
    Trophy Points:
    18
    Gender:
    Female
    Mùa thu lại về trên tất cả các con phố hà thành, mùa thu mùa của sức sống, mùa của chả cốm, nói đến mùa thu chúng ta không thể không nhắc tới món chả cốm ngon , cốm có thể làm ra vô số món ăn như chè cốm, xôi cốm và một số món ăn khác . Hương vị độc đáo mà chả cốm mang lại đã trở thành biểu tượng cho nét ẩm thực đất hà thành. Sau đây là một số vài nét và chả cốm:

    Vài nét về món chả cốm
    Bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    • 1kg giò sống
    • 500gam cốm tươi
    • 4 thìa café nước mắm
    • 650gam thịt nạc vai xay kỹ
    Sau đây là cách làm chả cốm:

    1. Đầu tiên bạn cần sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu, sau đó cho thịt xay, giò sống và nước mắm vào nhau và trộn đều
    2. Dùng cốm tươi trộn nhuyễn với thịt, các gia vị khác với nhau.Chú ý cốm nên rửa sơ nhanh sau đó cho vào nước xong lấy ra cho ráo.
    3. Rửa tay sao cho sạch, quán lẩu ếch ngon ở hà nội sau đó để 1 chén nước lọc, thoa đều trước khi chia chả cốm. Do giò sống đã chứa mỡ nên không cần thoa tay qua dầu ăn. Dùng nước lọc đảm bảo tay không dính hỗn hợp sẽ gây ra mất vệ sinh thực phẩm. Cho thịt và chả cốm vừa trộn nhuyễn vào lòng bàn tay, sau đó chúng ta nặn thành hình tròn sao cho đẹp mắt. Hình dạng theo ý thích của mỗi người, Sauk hi nặn xong bạn cho lên lá sen sạch, một cách có bố cục sao cho chín.
    4. Sau khi xếp xong chúng ta mang hấp trong vòng 15 phút. Nếu bạn không có lá sen hãy dùng lá chuối, việc dùng lá sẽ làm chả trở nên thơm hơn. Nếu không có lá bạn cũng có thể hấp được.
    5. Lấy chả ra sau đó để nguội, dùng nước màu để tô thêm màu cho chả sao cho đẹp mắt.
    6. Việc cuối cùng là bạn hãy thưởng thức sản phẩm của mình tạo ra,ăn lẩu cua ở đâu ngon hãy cảm nhận nó, chúc bạn thành công !

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)