Cách làm chả cá ngon, giòn, dai thơm

Discussion in 'Món Ngon Mỗi Ngày' started by mrpablo, 13 January 2021.

  1. mrpablo

    mrpablo Thành Viên Mới

    Joined:
    15 June 2020
    Messages:
    7
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Location:
    Ho Chi Minh City, Vietnam
    Thay vì mua chả cá từ bên ngoài, chị em có thể tự làm chả cá tại nhà để vừa giữ được giá trị dinh dưỡng cao, vừa đảm bảo an toàn cho cả gia đình, đặc biệt, chả cá tự làm sẽ có hương vị thơm ngon riêng.

    [​IMG]

    Chúng tôi sẽ chỉ chị em cách làm chả cá đơn giản như sau:

    Bước 1: Chọn cá là khâu quan trọng nhất

    Đầu tiên, bạn cần chọn cá. Tùy theo sở thích nhưng hầu hết để làm chả cá ngon người ta thường chọn cá nhiều thịt, ít xương như cá saba, cá thu, cá lăng, cá ngừ… Chị em cần tìm mua cá tươi (mẹo ấn nhẹ vào mình mà thịt bật trở lại nguyên trạng là cá tươi).

    Chị em cần tìm mua cá tươi (mẹo ấn nhẹ vào mình mà thịt bật trở lại nguyên trạng là cá tươi) thì chả thành phẩm sẽ ngon hơn. Ngoài ra, để giữ được giá trị dinh dưỡng trong từng miếng chả cũng như đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, chị em cần tìm mua cá ở những cửa hàng thực phẩm uy tín, tránh mua cá có ướp hàn the, ure, tẩm hóa chất…

    Bước 2: Sơ chế cá

    Sau khi mua cá về, bạn sơ chế để khử mùi tanh cá, một số cách như ngâm tầm 3-5 phút với nước vo gạo, rượu gừng, nước gạo, chanh tươi… Với cá saba chị em cần nấu một ít nước nóng, đổ vào cá rồi cạo sạch nhớt, cá sẽ sạch và không có mùi tanh.

    Xem thêm: Máy xay thịt cá giá rẻ

    Bước 3: Làm chả cá

    Sau đó, chị em tiến hành phi lê cá thành từng miếng nhỏ để dễ xay, hành lá rửa sạch cắt khúc ngắn. Cho cá vào bát to, trộn thêm ít muối, tiêu, hạt nêm, ướp cá trong 10 phút cho ngấm gia vị, trộn đều với hành lá rồi mang đi xay. Thêm ít bột bắp, bột nở, nước mắm và đường để chả cá ngon hơn, chú ý xay cá vừa tới không nên xay lâu sẽ làm cá bị bở.

    Cá xay xong, trải 1 tấm màng bọc thực phẩm ra bàn, sau đó vét hỗn hợp chả cá ra dàn thành hình vuông hoặc tròn rồi bọc kín lại, mang đi hấp tầm 20 phút là chả cá chín. Đợi nguội, chị em chiên cá vàng đều 2 mặt là có thể vớt ra đem đi thái miếng.

    Bước 4: Bảo quản chả cá

    Chả cá sau khi chiên, nếu dùng không hết, chị em có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Thường chả cá tươi sau khi chiên, đợi nguội, cho vào tủ lạnh ở -18 độ sẽ bảo quản được 1 tháng, dưới 5 độ sẽ bảo quản được 2 tuần, trong tầm 10 độ sẽ bảo quản được 2 ngày, còn bảo quản bên ngoài sẽ là 8 tiếng.
  2. tournhatrang01

    tournhatrang01 Thành Viên Mới

    Joined:
    13 January 2021
    Messages:
    6
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Female
    Ngon cuối tuần làm thử ăn. Cảm ơn bạn đã chia sẻ
  3. thienthan3493

    thienthan3493 Thành Viên Mới

    Joined:
    Wednesday
    Messages:
    6
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Female
    Mình từng làm chả cá thu rồi rất là ngon

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)