Cách làm bánh flan sữa tươi đơn giản, dễ làm

Discussion in 'Món Ngon Mỗi Ngày' started by thanhtuan, 25 February 2018.

  1. thanhtuan

    thanhtuan Thành Viên Mới

    Joined:
    30 January 2018
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Male
    Location:
    Phú Thọ
    mang vật liệu chính là sữa tươi và trứng gà, đây là loại bánh rất giàu dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Mùi vị thơm ngon và rất đẹp mắt làm bé con của bạn cực kì ham thích với món bánh này. Dưới đây là phương pháp làm bánh flan sữa tươi cho bé yêu nhé!
    Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi:
    – 5 quả trứng gà

    – 500 ml sữa tươi

    – 2 ống vani

    – 100 gram đường cát trắng

    – ½ quả chanh vắt lấy nước cốt

    – 100 ml nước lọc đun sôi để nguội

    Phương tiện cần sử dụng làm bánh flan sữa tươi
    – Chảo chống dính

    – Khuôn hấp bánh

    – Nồi hấp bánh

    – Muôi gỗ

    – Bát tô sạch

    – Phới đánh trứng cầm tay

    – Lưới rây
    Phương pháp làm bánh flan sữa tươi
    Phần làm caramel
    – Cho 100 ml nước lọc đun sôi để nguội vào nồi. Sau Đó cho thêm 50 gram đường cát trắng vào và đun ở lửa nhỏ. Sử dụng đũa khuấy đều cho đến lúc đường|trục đường tan hết và nước đường chuyển sang màu cánh gián. Cho nước cốt chanh vào và thêm tiếp hai tablespoon nước đun sôi để nguội. Khuấy đều và tắt bếp.
    – Đổ nhanh nước đường vào khuôn bánh. Bạn chỉ đổ một lớp mỏng như láng khuôn mà thôi.
    Phần làm bánh flan
    Bước 1:
    – Cho lòng đỏ trứng gà vào một bát tô sạch, sau Đó sử dụng phới đánh trứng khuấy nhẹ theo một chiều để trứng tan ra. Tuy nhiên ko khuấy mạnh để trứng nổi bọt hay bông lên.
    – Cho sữa tươi hòa với 50 gram đường cát trắng còn lại. Đun trên lửa vừa, lúc sữa chuẩn bị sôi thì lấy sữa ra và trút vào bát trứng. Vừa đổ vào vừa dùng phới khuấy đều.
    – sử dụng rây lọc và lọc hỗn hợp để hỗn hợp được mịn màng hơn. Sau Đó cho tinh chất vani vào và khuấy nhẹ tay.
    Bước 2:
    – Cho hỗn hợp vào khuôn đã có sẵn caramel nhưng không đổ quá đầy.
    – Cho các khuôn vào nồi hấp trong khoảng 30 – 40 phút. Khi hấp nhớ lấy khăn che lại rồi đầy nắp để nước không rơi vào bánh. Đôi khi nhấc nắp nồi lên và lau sạch hơi nước.
    – Lấy bánh ra để nguội và thưởng thức. Có thể giữ bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong ngày.
    Lưu ý: Vì bánh có thành phần chủ yếu từ sữa, do đó bạn ko nên để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của bánh.
    – trang trí bánh với nước sốt caramel, trái cây tươi hoặc kem tươi tùy thích.

    Rất đơn giản và ngon miệng phải ko nào.

    Chúc Anh chị thành công với cách làm bánh flan sữa tươi cho bé yêu!
  2. maylanhtrieuan

    maylanhtrieuan Thành Viên Mới

    Joined:
    17 May 2015
    Messages:
    9
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    3
    cảm ơn bác nha. chủ nhật này mẹ con em thử mới dc

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)