Cách làm bánh bao ngon

Discussion in 'Món Ngon Mỗi Ngày' started by hlbloc, 26 October 2016.

  1. hlbloc

    hlbloc Thành Viên VIP

    Joined:
    23 October 2015
    Messages:
    47
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    6
    Gender:
    Male
    Cách làm món bánh bao cực ngon cho bữa sáng của gia đình :

    • 100g bột bánh bao.
    • 100-120g đường.
    • 250ml sữa tươi không đường
    • 400g thịt heo nạc
    • Trứng cúc
    • Thịt lạp xưởng
    • Nấm mọc nhĩ.
    • Hành tây
    [​IMG]
    Cách thực hiện bánh bao :


    • Chuẩn bị một chén nước ấm 50 độ C.
    • Cho men nở vào chén nước ấm và để trong 10 phút cho men nở ra.
    • Cho vào tô men nở bột bánh bao, đường, sữa tươi, một chút muối, một chút dầu ăn.
    • Nhào bột đều tay trong 15 -20 phút.
    • Cho bột vào tô và phủ một chiếc lên tô bột và ủ trong 1-2 tiếng cho bột nở.
    • Thịt heo nạt bằm nhuyễn,
    • Lạp xưởng chiên chín và cắt miếng mỏng.
    • Nấm mọc nhỉ cắt nhỏ.
    • Bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu rồi cho thịt heo và nấm vào xào chín, nêm nếm vừa ăn.
    • Trứng cút luộc chín và lột vỏ ( dùng nguyên cái trứng hoặc chẻ đôi).
    • Bột bánh chia là nhiều phần to bằng nấm tay em bé.
    • Cán mỏng miếng bột cho thịt và nấm xào, trứng cút, lạp xưởng vào và gói lại.
    • Làm liên tục cho đến khi phần bột và nhân.
    • Hấp bánh trong khoảng 30 phút là bánh co 1thể dùng được .

    Nguồn : Cách làm bánh bao

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)