Cách chế biến thịt nạc đùi trong bò Úc ngon miệng

Discussion in 'Kiến Thức Thực Phẩm' started by Thucphamngoai.eqs.vn, 6 August 2017.

 1. Thucphamngoai.eqs.vn

  Thucphamngoai.eqs.vn Thành Viên Mới

  Joined:
  3 August 2017
  Messages:
  8
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Occupation:
  Kinh doanh thực phẩm nhập khẩu
  Location:
  343 Phạm Ngũ Lão, quận 1, tp Hồ Chí Minh
  Cách chế biến thịt nạc đùi trong bò Úc ngon miệng
  Thịt nạc đùi trong Bò Úc topside là phần mềm nhất của đùi bò bởi vị trí lấy thịt là khối cơ ít vận động. Đây cũng là 1 trong những nguyên liệu chất lượng, được dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon. Thịt có tính chất mềm, ít gân và ít mỡ. Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng, loại thực phẩm này được rất nhiều nhà hàng ưa chuộng vì chế biến được nhiều món, đặc biệt dùng để chế biến các món steak.

  Nếu bạn là 1 người nội trợ bình thường thì nạc đùi trong bò Úc cũng là 1 trong những nguyên liệu hàng đầu giúp bạn “hô biến” ra những món ăn tuyệt vời. Bạn có thể làm gì với loại thịt này?

  Nạc đùi trong bò có thể chế biến ra được nhiều món ăn khác nhau, từ món đơn giản cho tới món ăn phức tạp. Bạn có thể sử dùng nạc đùi trong của con bò để tẩm ướp gia vị, làm món thịt bò quay thơm ngon. Ngoài ra, người nội trợ cũng có thể dùng để chế biến thịt cho các món như: Xào, nhúng lẩu hoặc bít tết, bò kho, luộc,…

  Có thể nói rằng, thịt nạc đùi là 1 trong những phần hợp với khẩu vị của người Việt nhất. Do vậy, đây là dòng sản phẩm được bán rất chạy tại cửa hàng thực phẩm, siêu thị hoặc trên các trang bán hàng online cũng không ngoại lệ.

  Hướng dẫn bảo quản thịt đùi trong bò Úc topside
  Khi mua thịt bò, nếu sử dụng không hết thì đương nhiên chúng ta phải bảo quản thịt bò. Để thịt nạc đùi giữ được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị thơm ngon, người sử dụng cần áp dụng nguyên tắc bảo quản sau:

  • Bảo quản thịt bằng tủ lạnh, quý khách nên bảo quản ở ngăn đá, vì ở ngăn mát thì nhiệt đủ chưa đủ thấp để giữ thịt bò không hư.
  • Không nên để trực tiếp thịt bò tủ lạnh vì như vậy thịt sẽ bị mất nước cũng như bị mất chất dinh dưỡng, mà chúng ta phải bọc thực phẩm ở trong bọc nilon.
  • Trước khi sử dụng, người dùng cần lấy thịt bò ra trước nhiều tiếng để thịt đủ thời gian rã đông
  Nhìn chung thì bất cứ thực phẩm nào sau khi bỏ tủ lạnh cũng không thể đảm bảo mùi vị chất lượng như khi sử dụng thịt tươi sống, nhưng bảo quản đúng cách thì sẽ hạn chế được quá trình giảm chất lượng của thực phẩm diễn ra nhanh hơn. Do vậy, người nội trợ đừng quên những nguyên tắc bảo quản trên.

  Khi sử dụng thịt nạc đùi trong bò Úc topside, bên cạnh cách lựa chọn, cách chế biến ra những món ăn ngon thì cách bảo quản người dùng cũng nên quan tâm. Bởi nếu bảo quản không đúng cách thì thực phẩm sẽ rất dễ hư và mất đi nhiều chất dinh dưỡng.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)