Bạn nên khám phá những lễ hội gì ở Nhật Bản

Discussion in 'Kỹ Năng' started by dieple172, 23 August 2019.

 1. dieple172

  dieple172 Thành Viên Mới

  Joined:
  15 August 2016
  Messages:
  12
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Nhật bản là một trong những nước có nhiều lễ hội văn hóa diễn ra hàng năm. Với truyền thống lâu đời của đất nước này, mỗi lễ hội có nét đặc trưng mang đậm nét đẹp truyền thống. Nếu bạn đã từng tham gia học tiếng nhật tại Hà Nội của Jellyfish chắc hẳn cũng đã được nghe thầy cô giới thiệu nhiều về nét văn hóa và lễ hội của Nhật. Hãy cùng trung tâm tiếng nhật Jellyfish điểm qua một số lễ hội truyền thống độc đáo tại nhật bản diễn ra hàng năm nhé.

  Lễ hội pháo bông Sumidagawa trên sông Sumira ( Tokyo)

  Mùa lễ hội pháo hoa trên sông Sumida diễn ra vào ngày chủ nhật thứ 4 của tháng 7 hàng năm. Đây là một lễ hội bắt đầu từ năm 1733 , được xem là lễ hội nổi tiếng có lịch sử lâu đời nhất , và thu hút nhiều người tham dự. Trong lễ hội này thì người nhật sẽ tập trung bạn bè, gia đình, người thân để cùng nhau thưởng thức không khí lễ hội.

  Lễ hội thất tịch Tanabata

  Vào ngày mùng 7 tháng 7 để kỉ niệm cuộc gặp gỡ của 2 vị thần Orihime và Hikoboshi sẽ diễn ra lễ hội Tanabata . người dân tham ra lễ hội sẽ viết những lời cầu ước lên mảnh giấy nhỏ nhiều màu sắc và treo lên những cành tre với mong ước rằng sẽ thành hiện thực. Đây là một lễ hội đẹp và lãng mạn nhất trong các lễ hội truyền thống ở nhật.

  Bất cứ đâu trên đất nước Nhật bản đều có thể tổ chức lễ hội Tanabata nhưng có 3 thành phố lớn nhất là sendai – tỉnh miyagi, thành phố Hiratsuka – tỉnh kanagawa và thành phố Anjou tỉnh Aichi là có lễ hội lớn nhất.

  Lễ hội vu lan của người nhật – Lễ hội Obon

  Lễ hội Obon được tổ chức hơn 500 năm qua , và gắn liền với các điệu múa dân gian. Diễn ra vào khoảng 4 ngày đến 1 tuần vào tháng 8 hàng năm. Thời gian bắt đầu của mỗi địa phương lại có sự khác nhau tùy vùng miền. Lễ hội thể hiện lòng biết ơn của con cái với những bậc sinh thành, đây cũng là một nét văn hóa có nhiều nước diễn ra như Trung quốc, Việt Nam...

  Lễ hội âm nhạc Kangensai.

  Lễ hội Kangensai sẽ diễn ra vào thượng tuần tháng 8 hàng năm tại thành phố Hutsukaichi tỉnh Hiroshima nước Nhật. Với những màn trình diễ âm nhạc, những điệu múa dân gian đã tái hiện lại những triều đại Shogun hào hùng mang đậm khí chất dân tộc.

  Lễ hội nón hoa Hanagasa matsuri

  Lễ hội nón diễn ra vào từ mùng 5 đến mùng 7 tháng 8 hàng năm tại Yamagata là lễ hội lớn nhất tại vùng đông bắc Nhật Bản. Tại lễ hội hàng ngàn vũ công mặc trang phục truyền thống, giữ chiêc mũ hanagasa trang trí sặc sỡ màu sắc tạo lên một khung cảnh tuyệt đẹp. Các vũ công vừa đi vừa hô vang khẩu hiệu : “Makkasho Makkasho!” làm không khí trở nên sinh sôi động náo nhiệt.

  Bạn đã cùng trung tâm công ty du học Nhật Jellyfish điểm qua một số lễ hội đặc sắc tại Nhật Bản, Nếu muốn đến Nhật bản học tập và làm việc thì hãy liên hệ với Jellyfish Education để được hỗ trợ tận tình nhé.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Jellyfish Education Vietnam - Hotline: 0982 014 138

  Trụ sở chính: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Hải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng

  Huế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. Huế

  Đà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)