Bài thuốc điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả từ lá lốt

Discussion in 'Bệnh Nào Thức Nấy' started by huecic123, 20 April 2017.

 1. huecic123

  huecic123 Thành Viên Mới

  Joined:
  11 April 2017
  Messages:
  2
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Female
  Lá lốt là một loại cây thảo thân mềm sống dai thường mọc nơi ẩm ướt ở trung du thường được áp dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Hơn thế nữa lá lốt còn có công dụng cực tốt trong việc chữa đau nhức xương khớp.

  [​IMG]

  Công hiệu chữa đau xương khớp bằng lá lốt

  Trong Đông y coi lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, hiệu nghiệm thuộc kiểu ôn trung và trừ lạnh giúp hạ khí và giảm đau kịp lúc. Kinh nghiệm dân gian thường sử dụng mình lá lốt hoặc dùng chung với các vị thuốc khác giúp điều trị một số bệnh xương khớp như rễ cỏ xước, lá xương sông, rễ bưởi bung... Sau đó sắc lấy nước uống và ngâm tay chân để chữa xương khớp. Lá lốt thường hay áp dụng tươi hoặc phơi, sấy khô, mỗi người bị bệnh có khi áp dụng 50 – 100g lá lốt hàng ngày.

  Lá lốt có tác dụng kháng vi khuẩn, chống nhiễm khuẩn, giảm đau... Sau đây là một vài tác dụng của cây lốt.

  - Chữa đau nhức xương khớp lúc trời lạnh: Bằng cách thức dùng 5-10g lá lốt phơi sắc 2 bát nước còn nửa bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc vẫn còn ấm, phải dùng sau bữa ăn tối. Mỗi phác đồ điều điều trị trong 10 ngày. Bạn cũng có khả năng sử dụng lá lốt và rễ những cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước,ỗi vị 30g, Đem tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao lên cho vàng và sắc với 600ml nước đến lúc còn còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. sử dụng liên tục trong 7 ngày sẽ kết luận một số tình trạng có biến chuyển.

  - Chữa đau bụng do nhiễm lạnh: sử dụng lá lốt tươi 20g, rửa sạch, đun với 300ml nước đến khi còn 100ml. Uống trong ngày khi thuốc còn ấm, uống trước bữa ăn tối. dùng liên tục trong 2 ngày.


  Hơn thế nữa, người bệnh có khả năng áp dụng món canh lá lốt nấu với thịt, cá là món ăn bổ dưỡng, giúp chống đỡ được một vài bệnh tật, đặc biệt là làm giảm đau nhức xương, khớp trong khi giao mùa.
  Last edited by a moderator: 26 April 2017

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)