8 thực phẩm trị táo bón tuyệt hay

Discussion in 'Trung Tâm Tin Tức Thực Phẩm' started by Seovivu, 18 March 2017 at 3:09 PM.

 1. Seovivu

  Seovivu Thành Viên Mới

  Joined:
  8 August 2016
  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Occupation:
  Nhà Hàng Quá Ngon - 306 Lê Văn Sỹ, Q.Tân Bình, HCM
  Location:
  HCM
  Theo Fox News, 27% người Mỹ đối diện với vấn đề táo bón. Đây là tình trạng đi tiêu ít hơn 3 lần mỗi tuần. Bệnh có thể dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng. Chuyên gia dinh dưỡng Patricia Bannan đưa ra một số thực phẩm nên sử dụng thường xuyên để ngăn ngừa và đối phó táo bón.

  ==> Các cach dieu tri soi than bằng các bài thuốc đông y

  1. Bánh mì lúa mạch đen

  Các nghiên cứu cho thấy ăn bánh mì lúa mạch đen có hiệu quả hơn so với bánh mì lúa mì hoặc dùng thuốc cải thiện tiêu hóa. Người ăn bánh mì lúa mạch đen thường xuyên có sự gia tăng của nhu động ruột so với những người ăn bánh mì thông thường. 100 g bánh mì lúa mạch đen chứa 12,3 g chất xơ.

  [​IMG]


  2. Hạt lanh

  Nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy những con ăn hạt lanh có lượng phân nhiều hơn. Những con chuột bị táo bón khi dùng loại hạt này cũng đẩy nhanh thời gian tiêu hóa. Ngoài việc cung cấp chất xơ, omega 3, hạt lanh còn giàu magiê, một khoáng chất có tác dụng nhuận tràng.

  ==> Bị
  benh soi tui mat có nguy hiểm không?

  3. Probiotics

  Sữa chua và các sản phẩm lên men khác giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, tăng thời gian tiêu hóa ở những người táo bón.

  4. Nước

  Khi cố gắng để giải quyết táo bón, hầu hết mọi người chuyển sang thực phẩm đặc biệt giàu chất xơ. Tuy nhiên điều đó mới chỉ giải quyết một phần. Cung cấp đủ nước mới là yếu tố cần thiết để việc đi tiêu được duy trì đều đặn. Nhu cầu nước tùy thuộc vào độ tuổi, khí hậu, hoạt động hàng ngày của mỗi người.

  5. Chuối chín

  Nhiều người ăn chuối khi bị chuột rút chân. Loại quả này cũng rất hữu ích để chống táo bón. Trong khi chuối xanh hoặc chưa chín có thể gây táo bón do hàm lượng tinh bột cao thì chuối chín với pectin giúp tăng cường hệ tiêu hóa.

  6. Kiwi

  ==> Bệnh
  soi tui mat nen an gi ?

  [​IMG]

  Trái cây này có thể giúp cải thiện các vấn đề táo bón. Một nghiên cứu cho thấy những người bị táo bón ăn 2 quả kiwi mỗi ngày giúp giảm sử dụng thuốc nhuận tràng, cũng như cải thiện thời gian tiêu hóa. Một quả kiwi chứa khoảng 2 g chất xơ. Thêm kiwi vào chế độ ăn, cùng với ăn các loại trái cây, rau, đậu và ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp đảm bảo 25-35 g chất xơ mỗi ngày để làm giảm và ngăn ngừa táo bón.

  7. Mận khô

  Không chỉ cung cấp chất xơ, mận khô còn chứa fructans và sorbitol, đường lên men có tác dụng nhuận tràng.

  8. Cám lúa mì

  Cám lúa mì hoặc lớp vỏ của các loạt hạt cung cấp chất xơ. Nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy những người bổ sung 12 g chất xơ cám mỗi ngày tăng số lượng phân cũng như giảm thời vận chuyển chúng trong đường ruột. Có thể thêm vào ngũ cốc bữa sáng hoặc sinh tố bữa chiều.

  Sỏi mật trái sung (theo VNE)​

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)