5 THỰC PHẨM KHÔNG NÊN BẢO QUẢN LẠNH

Discussion in 'Kiến Thức Thực Phẩm' started by nongdan2207, 6 October 2017.

 1. nongdan2207

  nongdan2207 Thành Viên Mới

  Joined:
  20 September 2017
  Messages:
  7
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Cuộc sống hiện đại hầu như gia đình nào cũng có tủ lạnh để bảo quản thức ăn, nhưng bạn có biết một số thực phẩm sẽ nhanh hỏng hoặc mất chất dinh dưỡng nếu cho vào tủ lạnh.
  Cùng điểm danh 5 loại thực phẩm vô cùng quen thuộc không thích nghi với môi trường tủ lạnh nhé mọi người.
  [​IMG]
  Cà chua
  Loại thực phẩm cũng hay được đặt trong tủ lạnh, vì người ta sợ rằng chúng sẽ bị hỏng và thối. Trong thực tế, khi được giữ trong tủ lạnh hương vị cà chua thay đổi theo chiều hướng xấu. Loại trái cây này thích ấm, vì vậy nên giữ chúng ở điều kiện nhiệt độ phòng, nhưng không để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.
  Để tăng tốc độ chín, lưu trữ trong một túi giấy. Cà chua sau khi chín có thể tươi ngon trong 3 tuần.
  [​IMG]
  Khoai tây:
  Đây cũng là thực phẩm không nên trữ trong tủ lạnh. Vấn đề ở chỗ khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Kết quả là trạng thái và hương vị của khoai tây sẽ thay đổi theo chiều hướng không tốt.
  Vì vậy, bạn nên lưu trữ trong túi giấy. Ngoài ra, không nên để khoai tây trong túi ni-lông vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được sẽ khiến khoai bị thối rữa nhanh hơn.
  Hầu hết các giống khoai tây đều tươi ngon trong khoảng 3 tuần.
  [​IMG]
  Hành Tây
  Trong tủ lạnh, hành tây sẽ bị thối vì sự ẩm ướt và thiếu lưu thông không khí. Do đó, hành tây cực kỳ yêu thích những chiếc bao gai, túi lưới hoặc bất kỳ dụng cụ lưu trữ nào có khả năng lưu thông không khí tốt, được để ở nhiệt độ phòng bình thường.
  [​IMG]
  Tỏi
  Thực phẩm này thường không chịu được lạnh. Có thể giữ tỏi trong hai hoặc ba tháng ở bất kỳ nơi nào khô ráo. Tuy nhiên, cần đảm bảo thông gió để giúp tỏi không bị thối.
  [​IMG]


  Nếu bạn để bơ chưa chín vào trong tủ lạnh, sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.
  [​IMG]
  Thực phẩm an toàn Sunfood-Cho mỗi ngày tươi sáng

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)