10 tính năng tốt nhất ở Windows Server 2016 nên trải nghiệm

Discussion in 'Video hướng dẫn cách sử dụng và chế biến thực phẩm' started by truongda210, 13 September 2018.

 1. truongda210

  truongda210 Thành Viên Mới

  Joined:
  30 November 2017
  Messages:
  26
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Đa số hiện nay, những người dùng máy tính đều sử dụng hệ điều hành Windows Server 2016. Đây là bản phát hành đánh dấu cột mốc công nghệ hiện đại cho người dùng, khi được kết nối lại với dịch vụ lưu trữ dữ liệu hoàn hảo đám mây. Vậy tính năng mà hệ điều hành win server 2016 này đem đến cho người dùng là gì? Bài viết ngay sau đây sẽ giới thiệu và trả lời câu hỏi đó một cách chi tiết nhất, nên hãy cùng theo dõi nhé.

  4. ReFS

  ReFS là tên viết tắt của Resilient File System ở Windows server 2016 nào cũng có. Đây là một hệ thống tệp tin có hiệu suất cao, đã được nâng cấp nên người dùng win server 2016 có thể sử dụng một cách ổn định, hiệu quả. Có khả năng phục hồi tốt dữ liệu, khi được kết hợp với Storage Spaces Direct và khối lượng công việc của máy ảo Hyper – V.

  5. Tính năng Storage Spaces Direct

  Đây là một tính năng hoàn hảo dành cho Windows server 2016, giúp các quản trị viên dễ dàng tạo ra dung lượng đĩa dự phòng nhanh chóng và linh hoạt hơn.

  Đây là tính năng nâng cấp từ Storage Space cho phép những người dùng node trong Failover Cluster sử dụng từ bộ nhớ trong mà không cần phải dùng tới bộ lưu trữ dùng chung một cách tiện lợi hơn.

  6. ADFS v4

  ADFS v4 viết tắt của từ Active Directory Federation Services, đây là một trong những vai trò giúp hỗ trợ nhận dạng trong Windows server 2016, dựa trên những Claims -based identity.

  Giúp xác định được danh tính và thân phận người dùng dựa trên những Claims -based identity, cần có sự hỗ trợ giữa Active Directory và các dịch vụ lưu trữ đám mây thì mới xác định được.

  Với đặc điểm phản hồi nhanh khi các thuộc tính thiết bị và người dùng không tuân thủ các chính sách bảo mật của máy chủ, ở cả hai điểm cuối của mối quan hệ tin cậy.

  7. Nested Virtualization

  Tên tiếng việt là ảo hóa lồng nhau, là khả năng của một máy ảo đối với máy chủ ảo, giúp các công ty khi muốn triển khai các máy ảo Hyper – V thì sẽ giảm được các chi phí phần cứng hơn rất nhiều.

  8. Phần cứng ảo Hyper – V

  Phần cứng ảo Hyper – V hoàn toàn cho phép thêm và điều chỉnh phần cứng RAM đã được phân bổ cho một máy ảo. Để thực hiện được công đoạn này cần phải thay đổi và tắt máy ảo trước. trong khi đó thì Windows server 2016 có thể thêm phần cứng ảo vào khi các máy ảo khác đang chạy song song.

  9. PowerShell Direct

  Khi các quản trị viên của máy ảo Hyper – V sẽ quản lý từ xa cho máy ảo này, dựa trên ứng dụng PowerShell Direct như các máy ảo vật lý khác.

  Với các lệnh được điều khiển từ xa của PowerShell với các tham số -VM, thì cho phép PowerShell có thể vào trực tiếp các máy ảo của máy chủ Hyper – V.

  10. Máy ảo bảo vệ Shielded VM

  Sẽ giúp lưu trữ những tính năng của máy ảo được bảo vệ. Trong khi đó, Windows Server 2016 sẽ bảo vệ máy ảo, cho phép tinh vi hơn với người người truy cập máy ảo Hyper – V và cho phép kiểm soát sâu hơn để bảo đảm an toàn.

  Vậy trên là 10 tính năng hoàn hảo khi sử dụng Windows server 2016 mang đến, hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp mọi người hiểu rõ về hệ điều hành này và biết cách vận dụng một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công !

Share This Page

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)